8XBET

Trồng sầu riêng giúp bà con Lào có công ăn việc làm, Bầu Đức tham vọng ôm trọn thị trường Trung Quốc

6 tháng cuối năm 2022, Bầu Đức cho biết bên cạnh tiếp tục chiến lược hành trình 1 cây- 1 con đang rất thành công thì HAGL tiếp tục mở rộng  thị trường tiêu thụ sầu riêng, 100 tấn đầu tiên dự kiến được bán vào quý 3 năm 2022.

Tin liên quan

Giúp bà con có công ăn việc làm, tham vọng chiếm trọn thị trường Trung Quốc

Năm 2022, Bầu Đức đã rất thành công với chiến lược kinh doanh trồng cây chuối và nuôi heo với chiến lược tập trung vào 1 loại cây- 1 con đem về lãi doanh thủ cả ngàn tỷ đồng. Mới đây, người đàn ông quyền lực của đất Pleiku cho biết tập đoàn HAGL đang hoàn thiện khoảng 1.000 ha sầu riêng, dự kiến thu hoạch vào quý 3 năm 2023.

Việc trồng hơn 1.000 ha sầu riêng đã được Bầu Đức cung cấp số liệu cụ thể với hơn 200 ha được trồng ở Việt Nam, hơn 800 ha còn lại được mang sang Lào khai thác. Ngoài mục đích thu hoạch kiếm về lời nhuận, việc mang sầu riêng sang Lào trồng còn đem đến công ăn việc làm cho bà con nước láng giếng.

>>> Xem ngay link: Các trận bóng đá trực tiếp đang phát sóng <<<

trong-sau-rieng-giup-ba-con-lao-co-cong-an-viec-lam-bau-duc-tham-vong-om-tron-thi-truong-trung-quoc-1
Vườn sầu riêng HAGL tại Lào.

Được biết giống sầu riêng Bầu Đức trồng là Musang King, giống sầu riêng lai phổ biến ở khu vực Tây Nguyên, Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hiện HAGL của Bầu Đức là đơn vị tiên phong đầu tiên của Việt Nam  tiến hành trồng trọt sản lượng lớn loại sầu giêng này để bán cho các thương lái đến từ Trung Quốc.  Trước kia các nhà phân phối chủ yếu mua loại sầu riêng này từ thị trường Malaysia.

Chia sẻ với báo chí, Bầu Đức cho biết dự kiến HAGL vào tháng 8 sẽ bán lứa sầu riêng đầu tiên ra thị trường. Ước tính trong quý 3 năm 2022, lứa sầu riêng đầu tiên được bán sẽ mang về doanh thu 7 tỷ đồng đầu tiên cho HAGL. Sản lượng đầu tiên được bán khoảng 100 tấn với giá 70.000 ngàn VNĐ/ kg.

trong-sau-rieng-giup-ba-con-lao-co-cong-an-viec-lam-bau-duc-tham-vong-om-tron-thi-truong-trung-quoc-3
Sầu riêng HAGL tại Việt Nam, dự kiến bán 100 tấn bói từ đầu tháng 8/2022.

“Sầu riêng nông dân trồng chỉ cần bán giá 25.000 VNĐ/kg là có lãi. Riêng HAGL, mảng sầu riêng có biến phí là 5.000 VNĐ, tính cả chi phí đất đai… thì giá vốn sầu riêng là 10.000 VNĐ/kg. Với giá bán dao động từ 70.000-90.000 VNĐ, biên lãi trái này cực kỳ cao”, bầu Đức nói.

Cùng với mức giá cạnh tranh, bầu Đức khẳng định: “So với miền tây, sầu riêng trồng ở những khu vực của Công ty sẽ ngon hơn nhờ trồng trên đất đỏ, ở vùng cao nên không bị úng nước và khí hậu cũng tốt hơn cho cây”. Đó là kinh nghiệm sau 10 năm lăn lộn để “hiểu được cây gì có giá trị, cây gì không có giá trị” mà ông Đức tự hào.

>>> Xem ở đây: Kết quả bóng đá đêm qua <<<

trong-sau-rieng-giup-ba-con-lao-co-cong-an-viec-lam-bau-duc-tham-vong-om-tron-thi-truong-trung-quoc
Bầu Đức và HAGL có tham vọng lớn với nông sản Việt

Cộng thêm việc Trung Quốc ký chính sách cho phép xuất- nhập khẩu sầu riêng chính ngạch. Theo Bầu Đức đây là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam có thể sang Trung Quốc trồng sầu riêng trên chính mảnh đất của “gã hàng xóm” ồn ào, đồng thời thống trị thị trường bán sầu riêng ở nước đông dân nhấn thế giới theo con đường chính ngạch, đường đường chính. 

Bầu Đức nhấn mạnh:”Sản phẩm Việt Nam ở đâu biên giới Việt Nam ở đấy. HAGL với lợi thế làm nông nghiệp đã hơn 30 năm tự tin có thể chiếm lĩnh được thị trường sầu riêng ở Trung Quốc. Tập đoàn tự tin với những thế mạnh đang có có thể chinh phục thị trường khó tính hơn 1 tỷ dân. Hơn nữa việc mở rộng việc trồng sầu riêng, các sản phẩm nông sản khác sang Trung Quốc không chỉ giúp thương hiệu Việt bay xa, mà còn tạo công ăn việc làm cho bà con người Việt mình đang gặp khó khăn bên đấy.”

Bình Luận

TA88

ONE88